[hàm số lớp 12]- cần rất gấp

C

connhikhuc

N

nguyenbahiep1

Cho (C) [TEX]y= x^3+6mx^2+9x+2m[/TEX].

a) Tim m de ham co hai cuc tri sao cho khoang cach tu goc toa do den pt duong thang qua hai cuc tri la [TEX]\frac{4}{\sqrt[]{5}}[/TEX]

[laTEX]y' = 3x^2+ 12mx + 9 =0 \\ \\ x^2+4mx+3 = 0 \\ \\ \Delta' = 4m^2 - 3 > 0 \Rightarrow m > \frac{\sqrt{3}}{2} \cup m < - \frac{\sqrt{3}}{2} \\ \\ (d): (6-8m^2)x - y - 4m = 0 \\ \\ d(O, (d)) = \frac{|4m|}{\sqrt{(6-8m^2)^2 + 1}} = \frac{4}{\sqrt{5}} \\ \\ \frac{m^2}{(6-8m^2)^2 + 1} = \frac{1}{5} \\ \\ 5m^2 = (6-8m^2)^2 + 1 \\ \\ (m-1)(m+1)(64m^2-37) = 0 [/laTEX]
 
C

chonvuiqakhu

giúp e vs

Cho hàm sô y=x^3/3 +2x^2 +3 (C) và đường thẳng (d) có hệ số góc k đi qa A(0;3) Tìm k để đường thẳng (d) cắt đồ thị (C) tại 3 điểm phân biệt sao cho tiếp tuyến tại 3 giao điểm đó cắt nhau tạo thành tam giác vuông.???
 
Top Bottom