[hàm số lớp 12]- cần rất gấp

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: cho (C) y = x^3 - 12x + 12, tìm trên đường thẳng y = -4 các điểm có thể kẻ được 3 tiếp tuyến đến (C)

BÀI 2: cho (C) y= x^3 - 6x^2 + 9x - 1 , từ một điểm bất kì trên đường thẳng y = 2 kẻ được bao nhiêu tt đế (C)

BÀI 3: cho (C) Y = - X^3 + 3X^2 - 2, tìm các điểm thuộc (C) để kẻ được đúng 1 tt đến (C)

( bài này đề có vẻ sai) :(:(
BÀI 4: Cho ( C) y = x^4 + mx^2 -m-1 , tìm m để tiếp tuyến tại A // với (d) y= 2x ( A là điểm cố định và xA > 0 )


BÀI NÀO GIẢI ĐƯỢC MỌI NGƯỜI GIẢI KĨ VÀ DỄ HIỂU MỘT CHÚT, CẢM ƠN :|
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

các bài tập trên đều làm theo 1 phương pháp em có thể xem bài mẫu câu 2 như sau

BÀI 2: cho[TEX] (C) y= x^3 - 6x^2 + 9x - 1 [/TEX], từ một điểm bất kì trên đường thẳng y = 2 kẻ được bao nhiêu tt đế (C)

[laTEX]A ( a, 2) \\ \\ M (x_0,y_0) \in (C) \\ \\ (d): y = (3x_0^2-12x_0+9)(x-x_0) + x_0^3 - 6x_0^2 + 9x_0 - 1 \\ \\ A \in (d) \Rightarrow 2 = (3x_0^2-12x_0+9)(a-x_0) + x_0^3 - 6x_0^2 + 9x_0 - 1 \\ \\ (3x_0^2-12x_0+9)(a-x_0) = -x_0^3 + 6x_0^2 - 9x_0 + 3 \\ \\ a = \frac{-x_0^3 + 6x_0^2 - 9x_0 + 3}{3x_0^2-12x_0+9} +x_0 \\ \\ a = \frac{2x_0^3-6x_0^2+3}{3x_0^2-12x_0+9} \\ \\ g(x) = \frac{2x^3-6x^2+3}{3x^2-12x+9}[/laTEX]

khảo sát hàm g(x) đường thẳng a cắt g(x) tại bao nhiêu điểm thì có bấy nhiêu tiếp tuyến

có tối đa 3 giao điểm nên có tối đa 3 tiếp tuyến
 
Top Bottom