[HÀM SỐ LỚP 12]- CẦN RẤT GẤP, mai nộp

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX]y= (1/3) x^3 - ax^2 - 3ax + 4[/TEX] .Tìm m để hàm đạt cực trị tại x1,x2 thoã mãn điều kiện :

[TEX]( x1^2+2ax2+9a)/a^2 + a^2/(x2^2+2ax1+9a) = 2[/TEX] :confused:




MỌI NGƯỜI GIẢI NHANH VÀ CỤ THỂ MỘT CHÚT , MÌNH CẦN RẤT GẤP :(

________________________CẢM ƠN__________________________
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho (C) y = 1/3 x^3 - ax^2 - 3ax + 4 . Tìm a để hàm đạt cực trị tại x1,x2 phân biệt và thoả mãn điều kiện:

M = ( x1^2 + 2ax2 +9a)/ a^2 + a^2/( x2^2 + 2ax1 +9a ) = 2



[laTEX]y' = x^2 -2ax -3a = 0 \\ \\ \Delta' = a^2 +3a > 0 \Rightarrow a > 0 , a < - 3 \\ \\ x_1+x_2 = 2a \\ \\ x_1.x_2 = -3a \\ \\ ta-co: x_1^2+2ax_2+9a = x_1^2 -2ax_1 -3a+ 2a(x_1+x_2) + 12a \\ \\ = 0 + 2a(x_1+x_2) +12a = 4a^2+12a \\ \\ \Rightarrow M = \frac{4a^2+12a}{a^2} + \frac{a^2}{4a^2+12a} = 2 \\ \\ M = \frac{4a+12}{a} + \frac{a}{4a+12} = 2 \\ \\ t + \frac{1}{t} = 2 \Rightarrow t = 1 \Rightarrow \frac{4a+12}{a} = 1 \Rightarrow a = -4[/laTEX]
 
Top Bottom