[HÀM SỐ LỚP 12]- CẦN RẤT GẤP, mai nộp

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

_______________NHANH CHÓNG MỌI NGƯỜI ƠI___________________________


BÀI 1: cho (C) y= X^4 - X^2 + 1 . Tìm A thuộc Oy để kẻ được 3 tt đến (C)

BÀI 2: cho (C) y= 2x^3 - x^2, giả sử y=a cắt (C) tại x1, x2, x3 , tính x1^2 + x2^2 + x3^2

BÀI 3: cho (C) y = x^3 - 6x^2 + 9x . Tìm m để y= mx cắt (C) Tại 3 điểm phân biệt O,A,B , CMR : trung điểm I của AB nằm trên một đường thẳng // Oy

____mọi người cố giải hết giùm, càng dễ hiểu càng tốt ;) ________________
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

BÀI 1: cho [TEX](C) y= X^4 - X^2 + 1 .[/TEX] Tìm A thuộc Oy để kẻ được 3 tt đến (C)

[laTEX]A( 0, a)\\ \\ M (x_0,y_0) \\ \\ (d): y = (4x_0^3-2x_0)(x-x_0) + x_0^4-x_0^2+1 \\ \\ A \in (d) \Rightarrow a = (4x_0^3-2x_0)(-x_0) + x_0^4-x_0^2+1 \\ \\ g(x) = -3x^4+x^2+1[/laTEX]

g(x) cắt y = a tại 3 điểm sẽ thỏa mãn điều kiện đề bài

khảo sát hàm g(x) ta đưa ra kết luận

a = 1 hay A(0,1)
 
C

connhikhuc

BÀI 1: cho [TEX](C) y= X^4 - X^2 + 1 .[/TEX] Tìm A thuộc Oy để kẻ được 3 tt đến (C)

[laTEX]A( 0, a)\\ \\ M (x_0,y_0) \\ \\ (d): y = (4x_0^3-2x_0)(x-x_0) + x_0^4-x_0^2+1 \\ \\ A \in (d) \Rightarrow a = (4x_0^3-2x_0)(-x_0) + x_0^4-x_0^2+1 \\ \\ g(x) = -3x^4+x^2+1[/laTEX]

g(x) cắt y = a tại 3 điểm sẽ thỏa mãn điều kiện đề bài

khảo sát hàm g(x) ta đưa ra kết luận

a = 1 hay A(0,1)

thế còn hai bài còn lại thì sao hả anh , giải nhanh giùm em với ạ, cảm ơn anh
 
N

nguyenbahiep1

BÀI 2: cho (C) y= 2x^3 - x^2, giả sử y=a cắt (C) tại x1, x2, x3 , tính x1^2 + x2^2 + x3^2

[laTEX]2x^3-x^2 -a = 0 \\ \\ a = 2 , b = -1 , c = 0 , d = - a \\ \\ x_1+x_2+x_3 =\frac{-b}{a} = \frac{1}{2} \\ \\ x_1.x_2 +x_2.x_3+x_3.x_1 = \frac{c}{a} = 0 \\ \\ x_1^2+x_2^2+x_3^2= (x_1+x_2+x_3)^2 - 2(x_1.x_2+x_2.x_3 +x_3.x_1) = \frac{1}{4}[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

BÀI 3: cho (C) y = x^3 - 6x^2 + 9x . Tìm m để y= mx cắt (C) Tại 3 điểm phân biệt O,A,B , CMR : trung điểm I của AB nằm trên một đường thẳng // Oy

[laTEX]x^3-6x^2+9x-mx = 0 \\ \\ x= 0 \Rightarrow y = 0 \\ \\ g(x) = x^2 -6x + 9-m = 0 \\ \\ g(0) \not = 0 \Leftrightarrow m \not = 9 \\ \\ \Delta' = 9 - (9-m) > 0 \Leftrightarrow m > 0 \\ \\ A(x_1, mx_1) \\ \\ B(x_2,mx_2) \\ \\ x_1+x_2 = 6, x_1.x_2 = 9 - m \\ \\ I ( 3, 3m) [/laTEX]

Vậy I nằm trên đường thẳng x = 3 // với truc oy
 
Top Bottom