hàm số logarit

B

binhpham_04

P

pham_khanh

Chuyển vê sag sẽ đc:
20[/tex]7^log(x-1)[/tex]=28[/tex]5^log(x-1)[/tex]
Đặt [/tex]log(x-1)[/tex]=t
pt<=>20[/tex]7^t[/tex]=28[/tex]5^t[/tex]
Sau đó chia cả 2 vế cho [/tex]5^t[/tex]
thì được: VT đồng biến, VP =const
=>pt co nhiều nhất 1 ng
t=2 là ng=>x=100
vậy x=100 là ng !
 
P

pham_khanh

ah đánh được rồi:

Chuyển vê sag sẽ đc:
20.[tex]7^(log(x-1))[/tex]=28[tex]5^(log(x-1))[/tex]
Đặt [tex]log(x-1)[/tex]=t
pt<=>20.[tex]7^t[/tex]=28.[tex]5^t[/tex]
Sau đó chia cả 2 vế cho [tex]5^t[/tex]
thì được: VT đồng biến, VP =const
=>pt co nhiều nhất 1 ng
t=2 là ng=>x=100
vậy x=100 là ng !
 
Top Bottom