hàm số logarit giải hộ với

H

hocmai.toanhoc

1.[TEX]3*{5}^{2x-1}-2*{5}^{x-1}<0.2[/TEX]
2.log[TEX](2{x}^{2}-5x+2)\geq 0[/TEX]
3.[TEX]{16}^{x+\frac{1}{2}}=15*{4}^{x}+4[/TEX]
4.[TEX]{9}^{x+1}+{3}^{x+2}=4[/TEX]

Chào em!
Hocmai.toanhoc gợi ý em làm bài này nhé!
Bài 1, 3, 4 đều là dạng đặt ẩn phụ rồi qui về phương trình bậc 2.
Ví dụ bài 1: Đặt [TEX]5^x = t (t > 0)[/TEX]
Bài 3: Đặt [TEX]4^x = t[/TEX]
Bài 4: Đặt [TEX]3^x = t[/TEX]
Bài 2: Đây là dạng cơ bản thôi [TEX]log({2x^2 - 5x +2) \geq 0[/TEX]
Điều kiện: [TEX]2x^2 - 5x +2 > 0[/TEX]
BPT: [TEX]\Leftrightarrow 2x^2 - 5x +2 \geq 10^0 = 1 [/TEX]
Đến đây em giải ra nhé!
 
Top Bottom