Toán 11 Hàm số liên tục

TT0109

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
47
10
21
21
Hà Nội
THPT KA

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Ta có $f(x) = \begin{cases} \sin x & \text{khi} & -\dfrac{\pi}2 \leqslant x \leqslant \dfrac{\pi}2 \\ ax + b & \text{khi} & x < -\dfrac{\pi}2 \text{ hoặc } x > \dfrac{\pi}2 \end{cases}$
Tới đây bạn xét $f(x)$ liên tục tại 2 điểm $x = -\dfrac{\pi}2$ và $x = \dfrac{\pi}2$ là sẽ ra được hệ 2 pt để giải ra $a$ và $b$.
 
  • Like
Reactions: TT0109 and Waharu
Top Bottom