Toán 11 Hàm số liên tục

Mututi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2019
41
5
6
22
Bến Tre
Thpt
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1.
[tex]\frac{x^2-4}{x+2}=lim_{x \to -2}(x-2)=-4=f(-2)[/tex]
Nên hàm liên tục tại x=-2
2.
[tex]lim_{x \to 5^{+}}\frac{x-5}{\sqrt{2x-1}-3}=lim_{x \to 5^{+}}\frac{(x-5)(\sqrt{2x-1}+3)}{2x-1-9}=lim_{x \to 5^{+}}\frac{\sqrt{2x-1}+3}{2}=3=f(5)[/tex]
[tex]lim_{x \to 5^{-}}((x-5)^2+3)=3=f(5)[/tex]
Hàm liên tục tại x=5
 
  • Like
Reactions: hoa du
Top Bottom