Toán 11 Hàm số liên tục

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Đk: x khác kpi/2 (k thuộc Z).
pt => sinx-cosx=m.sinx.cosx (1)
Đặt sinx-cosx=t (|t| <=căn 2) => t^2= 1-2sinx.cosx =>sinx.cosx=(1-t^2)/2
Ta có pt: t= m.(1-t^2)/2
<=> m(1-t^2) -2t=0 (2)
Xét y=m(1-t^2)-2t
f(1)=-2<0
f(-1)=2>0
=> f(1).f(-1)<0
=> (2) luôn có nghiệm thuộc (-1;1)
=>(1) luôn có nghiệm thuộc (0;pi/2)
=> đpcm.
 
Last edited:

shookysusu

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2020
12
2
6
21
Đồng Nai
THPT Lê Hồng Phong
Đk: x khác kpi/2 (k thuộc Z).
pt => sinx-cosx=m.sinx.cosx (1)
Đặt sinx-cosx=t (|t| <=căn 2) => t^2= 1-2sinx.cosx =>sinx.cosx=(1-t^2)/2
Ta có pt: t= m.(1-t^2)/2
<=> m(1-t^2) -2t=0 (2)
Xét y=m(1-t^2)-2t
f(1)=-2<0
f(-1)=2>0
=> f(1).f(-1)<0
=> (2) luôn có nghiệm thuộc (-1;1)
=>(1) luôn có nghiệm thuộc (0;pi/2)
=> đpcm.
cảm ơn bạn nhiều nhé!
 
Top Bottom