Chứng minh : ( m^2+m+1)x^2 +6x -9m^2 -9m +5=0 luôn có nghiệm với mọi m thuộc R
Hoàng Văn Chiến Học sinh Thành viên 5 Tháng mười 2018 24 5 21 22 Quảng Bình Trường trung học phổ thông Lệ Tủy 2 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh : ( m^2+m+1)x^2 +6x -9m^2 -9m +5=0 luôn có nghiệm với mọi m thuộc R
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh : ( m^2+m+1)x^2 +6x -9m^2 -9m +5=0 luôn có nghiệm với mọi m thuộc R
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 2 Tháng tư 2019 #2 Đặt f(x)=[TEX] ( m^2+m+1)x^2 +6x -9m^2 -9m +5[/TEX] f(-3)=[TEX]-4<0[/TEX] f((3)=[TEX]32>0[/TEX] Vậy pt luôn có nghiệm x thuộc khoảng (-3;3) với mọi m
Đặt f(x)=[TEX] ( m^2+m+1)x^2 +6x -9m^2 -9m +5[/TEX] f(-3)=[TEX]-4<0[/TEX] f((3)=[TEX]32>0[/TEX] Vậy pt luôn có nghiệm x thuộc khoảng (-3;3) với mọi m
Hoàng Văn Chiến Học sinh Thành viên 5 Tháng mười 2018 24 5 21 22 Quảng Bình Trường trung học phổ thông Lệ Tủy 10 Tháng tư 2019 #3 Tiến Phùng said: Đặt f(x)=[TEX] ( m^2+m+1)x^2 +6x -9m^2 -9m +5[/TEX] f(-3)=[TEX]-4<0[/TEX] f((3)=[TEX]32>0[/TEX] Vậy pt luôn có nghiệm x thuộc khoảng (-3;3) với mọi m Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm rõ ra được k ạ
Tiến Phùng said: Đặt f(x)=[TEX] ( m^2+m+1)x^2 +6x -9m^2 -9m +5[/TEX] f(-3)=[TEX]-4<0[/TEX] f((3)=[TEX]32>0[/TEX] Vậy pt luôn có nghiệm x thuộc khoảng (-3;3) với mọi m Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm rõ ra được k ạ