ham so lien tuc

M

myhue.a1

giup minh voi:

1.c/m voi moi m pt sau luon co 1 nghiem>1:[sqrt(x-1)]^3+mx-m-1=0@-)
2.c/m pt sau luon co it nhat 2 nghiem:[abs(x)]^3-mx^2+(m+1)absx-2=0@-)

Mình xin viết lại đề cho dễ nhìn, Sundays xem hộ đúng đề luôn ko nhaz bạn.:)

1, Chứng minh với mọi m, phương trình sau luôn có 1 nghiệm lớn hơn 1:
[TEX]\sqrt{(x-1)^{3}}+mx-m-1=0[/TEX]

2, Chứng minh pt sau luôn có ít nhất 2 nghiệm :

[TEX]\left|x \right|^{3}-mx^{2}+(m+1)\left|x\right|-2=0[/TEX]
 
T

tamcat

\exists
Mình xin viết lại đề cho dễ nhìn, Sundays xem hộ đúng đề luôn ko nhaz bạn.:)

1, Chứng minh với mọi m, phương trình sau luôn có 1 nghiệm lớn hơn 1:
[TEX]\sqrt{(x-1)^{3}}+mx-m-1=0[/TEX]

2, Chứng minh pt sau luôn có ít nhất 2 nghiệm :

[TEX]\left|x \right|^{3}-mx^{2}+(m+1)\left|x\right|-2=0[/TEX]

1,Dặt [TEX]t=sqrt(x-1)[/TEX],t>=0
Khi đó pt có dạng:F(t)=[TEX]t^3+mt^2-1=0[/TEX]
Xét h/s y=F(t) liên tục tren[0;[TEX]+\infty[/TEX])
Ta có :F(0)=-1
[TEX]\lim_{x\to+\infty}F(t)=+\infty[/TEX]\Rightarrowtồn tại c>o sao cho F(c)>0
\RightarrowF(0)*F(c)<0
\RightarrowPt F(t)=0 luôn có 1 no thuộc to thuộc(o,c)
\Rightarrowcăn(x-1)=to\Leftrightarrowx=t^2+1>1\Rightarrowđpcm
2,tương tự trên,bạn tụ làm nhé;)
 
Last edited by a moderator:
H

herrycuong_boy94

Mình xin viết lại đề cho dễ nhìn, Sundays xem hộ đúng đề luôn ko nhaz bạn.:)

1, Chứng minh với mọi m, phương trình sau luôn có 1 nghiệm lớn hơn 1:
[TEX]\sqrt{(x-1)^{3}}+mx-m-1=0[/TEX]

2, Chứng minh pt sau luôn có ít nhất 2 nghiệm :

[TEX]\left|x \right|^{3}-mx^{2}+(m+1)\left|x\right|-2=0[/TEX]

Bài 1 này hay thật, x>1 là điều kiện xác định của phương trình mà ;))
 
Top Bottom