Toán 11 Hàm số liên tục và Hinh học ko gian

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
a/ Gọi O là tâm đáy (giao điểm AC và BD), do SABCD là chóp tứ giác đều => SO vuông góc (ABCD) => SO vuông góc AC (1)
Mà AC vuông góc BD (do ABCD là hình vuông) (2)
Từ (1) và (2) => AC vuông góc (SBD) => AC vuông góc SB
b/ Trong tam giác SAC, do M, N là trung điểm SA, SC => MN là đường trung bình của tam giác => MN//AC
Mà AC vuông góc (SBC) theo cmt => MN vuông góc (SBD)
c/ Gọi H là trung điểm BC.
Do tam giác SBC đều => SH vuông góc BC
Do tam giác OBC cân tại O (tc hình vuông) => OH vuông góc BC
Mà BC là giao tuyến của (SBC) và (ABCD)
=> Góc SHO chính là góc giữa hai mp (SBC) và (ABCD)
Trong tam giác ABC, O là trung điểm AC, H là trung điểm BC => OH là đường trung bình =>OH=AB/2=a/2
Trong tam giác đều SBC, SH là trung tuyến => SH =(a căn 3)/2
=>cos SHO = OH/SH = (căn 3)/3

Mình tính toán thường ngáo nên bạn cần tính toán kĩ lại chứ đừng vội lấy kết quả :D
 
  • Like
Reactions: dathk789@gmail.com

dathk789@gmail.com

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2017
72
3
26
23
Tiền Giang
THPT cai be
a/ Gọi O là tâm đáy (giao điểm AC và BD), do SABCD là chóp tứ giác đều => SO vuông góc (ABCD) => SO vuông góc AC (1)
Mà AC vuông góc BD (do ABCD là hình vuông) (2)
Từ (1) và (2) => AC vuông góc (SBD) => AC vuông góc SB
b/ Trong tam giác SAC, do M, N là trung điểm SA, SC => MN là đường trung bình của tam giác => MN//AC
Mà AC vuông góc (SBC) theo cmt => MN vuông góc (SBD)
c/ Gọi H là trung điểm BC.
Do tam giác SBC đều => SH vuông góc BC
Do tam giác OBC cân tại O (tc hình vuông) => OH vuông góc BC
Mà BC là giao tuyến của (SBC) và (ABCD)
=> Góc SHO chính là góc giữa hai mp (SBC) và (ABCD)
Trong tam giác ABC, O là trung điểm AC, H là trung điểm BC => OH là đường trung bình =>OH=AB/2=a/2
Trong tam giác đều SBC, SH là trung tuyến => SH =(a căn 3)/2
=>cos SHO = OH/SH = (căn 3)/3

Mình tính toán thường ngáo nên bạn cần tính toán kĩ lại chứ đừng vội lấy kết quả :D
Câu a của bài 2 phải là chứng minh AC vuông góc với SD chứ bạn fix lại đi
 
Top Bottom