ham so kho

T

toanchuyen

rep

Gọi điểm A (x; y) là giao điểm của 2 đthi
ta có hoành độ của A là nghiệm pt: (m - 2)x + m + 2 = x + 3 \Leftrightarrow (m - 3)x = 1 - m
\Rightarrow pt đó có nghệm duy nhất (m khác 3) và [TEX]x = \frac{1 - m}{m - 3}[/TEX]
để A nằm trong góc phần tư thứ II \Rightarrow x < 0 hay [TEX]\frac{1 - m}{m - 3}< 0 \Leftrightarrow[/TEX] m < 1 hoặc m > 3
 
A

ayen52

cho hàm số : y= ( m-2)x+ m+2
xác định để đồ thị ham số cắt đường thẳng y=x+3 tại điểm nằm trong góc phần tư thứ II

Bạn toanchuyen thân mến. Tôi giải bài này có khác bạn một chút, bạn xem có đúng không nhé.
Xét đường thẳng y= x+3 ta thấy phần đường thẳng nằm trong góc phần tư thứ II ứng với -3<x<0. Hoành độ giao điểm của đồ thị hàm số y= ( m - 2)x +m +2 và đường thẳng y=x+3 là x= [TEX]\frac{1-m}{m-3}[/TEX]. Do đó để bài toán được thỏa mãn thì phải có -3< [TEX]\frac{1-m}{m-3}[/TEX]< 0. Giải hệ bất phương trình này ta được m<1 hoặc m>4.
 
Top Bottom