Toán 12 Hàm số hữu tỉ

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
23
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y= [tex]\frac{ax+b}{cx+d}[/tex] (c#0) có tiệm cận đứng =-1 , tiệm cận ngang =-2. Biết đồ thị cắt trực Ox tại điểm có hoành độ x=1/2 . Tìm hàm số đã cho

mọi người hướng dẫn em cách giải bài này ạ . Em cảm ơn
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
TCĐ là nghiệm của mẫu. => -c+d=0=>c=d
TCN là khi x->oo thì lim y=a/c => a/c=-2=>a=-2c
Cắt trục Ox tại y=0=>x=-b/a=1/2=>a=-2b
Như vậy ta có: a=-2b=-2c=-2d
Chọn a=1 =>b= ... c=.. d=...
 
Top Bottom