hàm số hữu tỉ

L

lantrinh93

đồ thị có tiệm cận ngang y=1
tiệm cận đứng x=1
cái này bạn tự chứng mình nha
gọi B là điểm thuộc nhánh trái của đồ thị
khi đó từ đồ thị ta gọi B(1-a ;[TEX]\frac{a-3}{a}[/TEX])
C(1+b;[TEX]\frac{3+b}{b}[/TEX])
[TEX]\Delta\[/TEX]ABC vuông cân tại A
AB=AC
Và vecto AB* vecto AC =0
:D:p
giải hệ : tìm tọa độ B,C
:confused::confused:
 
0

08021994

nhưng tại sao lại có thể đặt hoành độ của B là 1-a hả bạn?và tung độ của B và C tại sao lại ra như vậy được?

bạn vẽ đồ thị ra
2 nhánh của đồ thì năm 2 phía của tiệm cận đứng
giả sử B nắm bên trái đi, thì hoành độ x_B <1 nên đặt thành 1-a (a>0)
thay x_B =1-a đó vào hàm số được tung độ y_B
với a<0 thì B nằm ở nhánh bên phải. tương tự với C
 
Top Bottom