[TEX]y'=3x^2-6x[/TEX]
y'=0\Leftrightarrowx=0, x=2
\Rightarrow[TEX]y{cd}=m[/TEX]
....[TEX]y{Ct}=m-4[/TEX]
2 điểm cực trị đối xứng nhau qua O(0,0)
\Leftrightarrow[TEX]m^2=(m-2)^2[/TEX]
\Leftrightarrowm=2
thank đi chứ
bài giải:
giả sử M(x1;y1), N(-x1;-y1)(x1#0) là cặp điểm đối xứng nhau qua O và cùng thuộc vào (C)
=>(xong rùi ngoặc móc ở chỗ này;2 trường hợp í) y1=x1^3 - 3x1^2+m
-y1=-x1^3 -3x1^2 +m
cộng vế theo vế ta đc:
0=-6x1^2+2m<=> 6x1^2=2m(*)<=> x1^2 = m/3
ycbt<=>pt (*) có nghiệm x#0
<=>pt x1^2=m/3 có nghiệm (x#0)
<=> m/3>o
<=> m>0
LÀm lại cái
HS có 2 điêm đối xứng nhau qua gốc toạ độ
\Leftrightarrow\forall[TEX]x_0\ khac 0[/TEX] sao cho [TEX]y(x_0)=-y(-x_0)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]{x_0}^3-3{x_0}^2+m=-[{-x_0}^3-3{-x_0}^2+m][/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]3{x_0}^2=m[/TEX]
\Rightarrowdk của m là:m>0
thank đi chứ