Hám số- Hàm số BN

H

hungpt1996vp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Cho đường thẳng y= 2mx + 3-m-x (d). Xác định m để:
a, Đường thẳng d qua gốc toạ độ
b, Đường thẳng d // với đường thằng 2y-x=5
c, Đường thẳng d tạo với Ox một góc nhọn
d, Đường thẳng d tạo với Ox một góc tù
e, Đường thẳng d cắt Ox tại điểm có hoành độ 2
f, Đường thẳng d cắt đồ thị HS y= 2x-3 tại một điểm có hoành độ là 2
g, Đường thẳng d cắt đồ thị hàm số y= -x +7 tại một điểm có tung độ y=4
h, Đường thẳng d đi qua giao điểm của 2 đường thẳng 2x - 3y =-8 và y=-x+1
 
S

sparda9999

Câu 2: Cho đường thẳng y= 2mx + 3-m-x (d). Xác định m để:
a, Đường thẳng d qua gốc toạ độ
b, Đường thẳng d // với đường thằng 2y-x=5
c, Đường thẳng d tạo với Ox một góc nhọn
d, Đường thẳng d tạo với Ox một góc tù
e, Đường thẳng d cắt Ox tại điểm có hoành độ 2
f, Đường thẳng d cắt đồ thị HS y= 2x-3 tại một điểm có hoành độ là 2
g, Đường thẳng d cắt đồ thị hàm số y= -x +7 tại một điểm có tung độ y=4
h, Đường thẳng d đi qua giao điểm của 2 đường thẳng 2x - 3y =-8 và y=-x+1


tình hình là làm dzầy hok đc thanks nản lắm đấy ;)
a;ta có:y=(2m-1)x+(3-m)

để đg` thẳng đi qua gốc toạ độ \Rightarrow2m-1#0 và 3-m=0\Leftrightarrowm=3

b;d//2y-x=5\Leftrightarrowd//y=[TEX]\frac{x+5}{2}[/TEX]\Leftrightarrow[tex]\left\{ 2m-1=\frac{1}{2} \\ 3-m#2,5 \end{array} \right.[/tex]
\Leftrightarrow[tex]m=\frac{3}{4}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom