Hàm số- Hàm số bậc nhất

H

hungpt1996vp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho hàm số y=(m+5)x+2m-10
a, Với giá trị nào của m thì y là hàm số bậc nhất
b, Với giá trị nào của m thì hàm số đồng biến
c, Tìm m để đồ thị hàm số đi qua điểm A(2;3)
d, Tìm m để đồ thị cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 9
e, Tìm m để đồ thị đi qua điểm 10 trên trục hoành
f, Tìm m để đồ thị hàm số song song với đồ thị hàm số y= 2x -1
g, Chứng minh đồ thị hàm số luôn đi qua 1 điểm cố định với \forallm
h, Tìm m để khoảng cách từ O tới đồ thị hàm số là lớn nhất
Câu 2: Cho đường thẳng y= 2mx + 3-m-x (d). Xác định m để:
a, Đường thẳng d qua gốc toạ độ
b, Đường thẳng d // với đường thằng 2y-x=5
c, Đường thẳng d tạo với Ox một góc nhọn
d, Đường thẳng d tạo với Ox một góc tù
e, Đường thẳng d cắt Ox tại điểm có hoành độ 2
f, Đường thẳng d cắt đồ thị HS y= 2x-3 tại một điểm có hoành độ là 2
g, Đường thẳng d cắt đồ thị hàm số y= -x +7 tại một điểm có tung độ y=4
h, Đường thẳng d đi qua giao điểm của 2 đường thẳng 2x - 3y =-8 và y=-x+1
 
G

girltoanpro1995

Câu 1: Cho hàm số y=(m+5)x+2m-10
a, Với giá trị nào của m thì y là hàm số bậc nhất
=>[tex]m+5 \neq 0....a...n...d....m+5\neq x[/tex]
=>[tex] m \neq -5...a...n...d...m\neq x-5[/tex]

b, Với giá trị nào của m thì hàm số đồng biến
=>m+5 > 0 => m>-5
c, Tìm m để đồ thị hàm số đi qua điểm A(2;3)
=> y = (m+5)x+2m-10 = 3 tại x = 2.
=> 3= 2(m+5)+2m-10
=> 3=2m+10+2m-10
=> 4m = 3
=> [tex]m=\frac{3}{4}[/tex]
p/s: em đy sn ck em cái nên làm đến chỗ nj thui :">. Thông cảm tý rảh em post típ chứ kon em ck cứ thúc miết :(
 
Top Bottom