Toán Hàm số+ GTNN

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Câu 5:
Đặt [tex]3-x=a;x^{2}+a^{2}=b\geq 5 [/tex]
$\Rightarrow x+a=3\Leftrightarrow x^{2}+2ax+a^{2}=9\Leftrightarrow ax=\frac{9-(a^{2}+x^{2})}{2}=\frac{9-b}{2}$
Có: $P=x^{4}+(3-x)^{2}+6x^{2}(3-x)^{2}$
$=x^{4}+a^{2}+6x^{2}a^{2}$
$=(a^{2}+x^{2})^{2}+4a^{2}x^{2}$
$=b^{2}+4.(\frac{9-b}{2})^{2}$
$=2b^{2}-18b+81$
$=2(b-5)^{2}+2(b-5)+41\geq 41$
Dấu "=" xảy ra khi b=5 <=> ...
 
  • Like
Reactions: you only live once
Top Bottom