hàm số.giúp mình giả nha bà con.

B

bosua_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho y= 2x-1/x-1
a. vẽ đồ thj (c)
b. viết phương trình tiếp tuyến của (c) sao cho tiếp tuyến cắt Ox, Oy lần lượt tai A và B thỏa mãn OA = 4OB.
c. tìm những điểm trên (c) sao cho tổng khoảng cách tddieeemr đó đến hai đường tiệm cận có giá thị nhỏ nhất.
d. tìm những điểm tiệm cận trên (c) sao cho tiếp tuyến tại điểm đó cắt hai đường tiệm cận để tạo thành một tam giác có chu vi nhỏ nhất ( diện tích đường tron ngoại tiếp nhỏ nhất):)
 
N

nguyenbahiep1

cho y= 2x-1/x-1
a. vẽ đồ thj (c)
b. viết phương trình tiếp tuyến của (c) sao cho tiếp tuyến cắt Ox, Oy lần lượt tai A và B thỏa mãn OA = 4OB.

câu a học sinh tự vẽ

câu b

[laTEX]M(x_0,\frac{2x_0-1}{x_0-1}) \\ \\ pttt: y = \frac{-1}{(x_0-1)^2}.(x-x_0) + \frac{2x_0-1}{x_0-1} \\ \\ A ( 2x_0^2 -2x_0+1, 0) \\ \\ B ( 0, \frac{2x_0^2-2x_0+1}{(x_0+1)^2} )\\ \\ OA = 4OB \Leftrightarrow |2x_0^2 -2x_0+1| = 4.|\frac{2x_0^2-2x_0+1}{(x_0+1)^2}| \\ \\ \Rightarrow (x_0+1)^2 = 4 \Rightarrow x_0 = 1 \\ \\ x_0 = -3[/laTEX]

đến đây bạn tự làm nốt được rồi
 
Top Bottom