Cho đường thẳng (d): y = k(x - 1) và parabol (p): y = [TEX]\frac{1}{2}x^2[/TEX]. Với giá trị nào của k thì (d) cắt (P) tại một điểm có tung độ là 2 và hoành độ dương.
(d)y=kx -1
(P)y=1/2x^2
vì (d) cắt (P) tại điểm có tung độ bằng 2 nên thay y=2 vào (P) ta có : 2=1/2x^2 <=> x^2 =4 <=> x=2
thay x=2 và y=2 vào (d) ta có : 2=2k -1 <=> 2k=3 <=> k=3/2
cái này mình không chắc lắm .. vì thấy đơn giản quá !^ _ ^!
(d)y=kx -1
(P)y=1/2x^2
vì (d) cắt (P) tại điểm có tung độ bằng 2 nên thay y=2 vào (P) ta có : 2=1/2x^2 <=> x^2 =4 <=> x=2
thay x=2 và y=2 vào (d) ta có : 2=2k -1 <=> 2k=3 <=> k=3/2
cái này mình không chắc lắm .. vì thấy đơn giản quá !^ _ ^!
(d)y=k(x -1)
[TEX](P)y=\frac{1}{2x^2}[/TEX]
[TEX]vì (d) cắt (P) tại điểm có tung độ bằng 2 nên thay y=2 vào (P) ta có : 2=\frac{1}{2x^2}\Leftrightarrow x^2 =4 \Leftrightarrow x=2
thay x=2 và y=2 vào (d) ta có : 2=2k -2 \Leftrightarrow2k=4 \Leftrightarrow k=2[/TEX]
(d)y=k(x -1)
[TEX](P)y=\frac{1}{2x^2}[/TEX]
vì (d) cắt (P) tại điểm có tung độ bằng 2 nên thay y=2 vào (P) ta có : 2=\frac{1}{2x^2}\Leftrightarrow x^2 =4 \Leftrightarrow x=2
thay x=2 và y=2 vào (d) ta có : 2=2k -2 \Leftrightarrow2k=4 \Leftrightarrow k=2