Toán 10 Hàm số. Giúp e bài 3 với ạ

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Bài 3:
a) Giả sử điểm cố định mà đths $y=(2m-1)x+4m-5$ có tọa độ $M(x0;y0)$
Khi đó ta có:
[tex]y_0=2mx_0-x_0+4m-5\Leftrightarrow 2m(x_0+2)=y_0+x_0+5\Leftrightarrow \begin{Bmatrix} x_0=-2 & & \\ y_0+x_0+5=0 & & \end{Bmatrix}\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_0=-2 & & \\ y_0=-3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy: [tex]M(-2;-3)[/tex]
Tương tự đối với dt còn lại
b) Để $2$ đt song song với nhau khi: $a=a';$ $b$ khác $b'$
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom