Hàm số g(x) đạt cực đại tại điểm
N namarc1199@gmail.com Học sinh Thành viên 27 Tháng bảy 2019 247 35 41 6 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 6 Tháng tám 2019 #2 g'(x)=$6x.f'(x^2-2)+6x^3-6x$ g'(x)=0 <=>x=0 hoặc $f'(x^2-2)+x^2-1=0$ đặt $x^2-2=t$ =>$f'(t)+t+1=0$ <=>f'(t)=-t-1 đường thẳng y=-t-1 cắt đồ thị y=f'(t) tại x=-1 và tiếp xúc tại x=1 => $x^2-2=-1$ <=>x=1 hoặc x=-1 vẽ BBT => đạt cực đại tại x=0 Reactions: namarc1199@gmail.com and M. Lý
g'(x)=$6x.f'(x^2-2)+6x^3-6x$ g'(x)=0 <=>x=0 hoặc $f'(x^2-2)+x^2-1=0$ đặt $x^2-2=t$ =>$f'(t)+t+1=0$ <=>f'(t)=-t-1 đường thẳng y=-t-1 cắt đồ thị y=f'(t) tại x=-1 và tiếp xúc tại x=1 => $x^2-2=-1$ <=>x=1 hoặc x=-1 vẽ BBT => đạt cực đại tại x=0