Toán 12 Hàm số $f(x)$ đồng biến trên khoảng nào?

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
3. Nhận thấy [TEX]f(3-4x)[/TEX] nghịch biến thì [TEX]f(x)[/TEX] đồng biến trên đoạn tương ứng. Đặt [TEX]3-4x=t[/TEX]
Xét [TEX]f(3-4x)[/TEX] đồng biến trên [TEX](-\infty,-1),(1,+\infty)[/TEX]
Mà [TEX]x \in (-\infty,-1) \Rightarrow t \in (7,+\infty); x \in (1,+\infty) \Rightarrow t \in (-\infty,-1)[/TEX] nên hàm số biến[TEX]t[/TEX] [TEX]f(t)[/TEX] nghịch biến trên [TEX](-\infty,-1)[/TEX] và [TEX](7,+\infty)[/TEX]
2. Nhận thấy [TEX]f'(x)=0 \Leftrightarrow [/TEX][tex]\left\[\begin{matrix} x=3(-2)-1=-7\\ x=3.1-1=2\\ x=3.2-1=6 \end{matrix}\right.[/tex]
Khi đó ta thấy [TEX]f'(x) > 0 \Leftrightarrow x<-7 \vee 1 < x < 2[/TEX]. Chọn A.
 
  • Like
Reactions: kido2006

hvdan.htkhang2022@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2021
2
0
1
3. Nhận thấy [TEX]f(3-4x)[/TEX] nghịch biến thì [TEX]f(x)[/TEX] đồng biến trên đoạn tương ứng. Đặt [TEX]3-4x=t[/TEX]
Xét [TEX]f(3-4x)[/TEX] đồng biến trên [TEX](-\infty,-1),(1,+\infty)[/TEX]
Mà [TEX]x \in (-\infty,-1) \Rightarrow t \in (7,+\infty); x \in (1,+\infty) \Rightarrow t \in (-\infty,-1)[/TEX] nên hàm số biến[TEX]t[/TEX] [TEX]f(t)[/TEX] nghịch biến trên [TEX](-\infty,-1)[/TEX] và [TEX](7,+\infty)[/TEX]
2. Nhận thấy [TEX]f'(x)=0 \Leftrightarrow [/TEX][tex]\left\[\begin{matrix} x=3(-2)-1=-7\\ x=3.1-1=2\\ x=3.2-1=6 \end{matrix}\right.[/tex]
Khi đó ta thấy [TEX]f'(x) > 0 \Leftrightarrow x<-7 \vee 1 < x < 2[/TEX]. Chọn A.
bạn có thể làm rõ ra cho mình được không :( do phần này mình không hiểu lắm
 
Top Bottom