Hàm số đơn điệu , tìm m ?? Ai giúp mình bài này với!!!!

N

nguyenbahiep1

y = X^3 - mX^2 + X + 5.
tìm m để hs trên giảm trong khoảng (1, 2). Mình học yếu nên mong các bạn giúp mình.


[laTEX]y' = 3x^2 - 2mx + 1 \\ \\ \Delta' = m^2 - 3 \\ \\ \begin{cases} m^2 - 3 > 0 \\ x_1 \leq 1 < 2 \leq x_2 \end{cases} \\ \\ x_1+x_2 = \frac{2m}{3} \\ \\ x_1x_2 = \frac{1}{3} \\ \\ \begin{cases} m \in ( -\infty , -\sqrt{3} ] \cup [ \sqrt{3} , + \infty) \\ (x_1-1)(x_2-1) \leq 0 \\ (x_1-2)(x_2-2) \leq 0 \end{cases}[/laTEX]

đến đây nhân ra áp dụng viet là xong
 
D

daothebao

thầy làm cách này lẹ quá em ko hiểu đc ạ. Theo định nghĩa hs đơn điệu thì f là hs giảm trên ( a:b ) khi x1 < x2 => f(x1) > f(x2) với x1, x2 thuộc (a, b). Như bài trên thì trong khoảng ( 1, 2) em lấy x1 = 6/5 , x2 = 3/2 ( 2 số này thuộc trong khoảng đang xét ) và em đưa vào hàm số y và giải bpt tìm m, nhưng kết quả lại ko đúng ạ . Thầy chỉ e chỗ em sai ạ. Em cám ơn thầy.
 
Top Bottom