Toán 9 Hàm số đồ thị

NoName23

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
197
54
36
20
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện

NoName23

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
197
54
36
20
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện
chị ơi e ms vào lớp 9 e chưa đc học bài hàm số hôm đó nghỉ nên k biết cách giải mà k có SGk:(:(
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Cho h/s y=2x có đồ thị là (d), h/s y=x-1 có đồ thị là (d'). Xác định h/s a,b biết đg thẳng (D): y=ax+b song song với (d) và cắt (d') tại điểm có tung độ =-3
2 đường thẳng song song khi
a=a'; b khác b'
2 đường thẳng cắt nhau khi
a khác a'
 
  • Like
Reactions: Tú Vy Nguyễn

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho h/s y=2x có đồ thị là (d), h/s y=x-1 có đồ thị là (d'). Xác định h/s a,b biết đg thẳng (D): y=ax+b song song với (d) và cắt (d') tại điểm có tung độ =-3
e ms vào lớp 9 e chưa đc học bài hàm số hôm đó nghỉ nên k biết cách giải mà k có SGk:(:(( mn giải chi giúp e vs)
bài này em mới đăng rồi mà
 

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
Gọi pt đường thẳng đó là y = ax + b
Ta có D // d => a=2 => Ta được y=2x+b (*)
D cắt d ' tại y=-3 thay vào d' => Cắt nhau tại điểm A ( -2 : -3)
Thay vào ( *) ta đc b = 1
Vậy pt là y = 2x + 1
lâu rồi chưa lm dạng này ko bit đúng ko :D
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Gọi pt đường thẳng đó là y = ax + b
Ta có D // d => a=2 => Ta được y=2x+b (*)
D cắt d ' tại y=-3 thay vào d' => Cắt nhau tại điểm A ( -2 : -3)
Thay vào ( *) ta đc b = 1
Vậy pt là y = 2x + 1
lâu rồi chưa lm dạng này ko bit đúng ko :D
dạo này hay nhẩm nhầm quá:mad:
 
Top Bottom