Hàm số đồ thị trong đề thi

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hai đường thẳngd1 và d2 có phương trình y= -2x - 3 và y = 3x + 2
1. Vẽ hai đường thẳng trên lên cùng một mặt phẳng tọa độ
2. Gọi C lạ giao điểm của d1 và d2
A và B lần lượt lạ giao của d1 và d2 với trục hoành. Tính chu vì và diện tích tâm giác ABC
2) Cho hàm số y= ( m-1 )x + 2m - 3 (d)
Tìm m để (d) song song với y = 1 - 3x
Tìm m để (d) cắt đường thẳng y = 2x + 1 tại một điểm thuộc góc phần tư thứ nhất
 
  • Like
Reactions: Ann Lee

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1) Cho hai đường thẳngd1 và d2 có phương trình y= -2x - 3 và y = 3x + 2
1. Vẽ hai đường thẳng trên lên cùng một mặt phẳng tọa độ
2. Gọi C lạ giao điểm của d1 và d2
A và B lần lượt lạ giao của d1 và d2 với trục hoành. Tính chu vì và diện tích tâm giác ABC
2) Cho hàm số y= ( m-1 )x + 2m - 3 (d)
Tìm m để (d) song song với y = 1 - 3x (d1)
Tìm m để (d) cắt đường thẳng y = 2x + 1 (d2) tại một điểm thuộc góc phần tư thứ nhất
Bài 2:
(d) // (d1) <=> m-1=-3 và 2m-3 khác 1 <=> m=-2 và m khác 2
Gọi A là giao điểm của (d) và (d2)
Xét pt hoành độ giao điểm của A
[tex](m-1)x+2m-3=2x+1\Leftrightarrow x_{A}=\frac{4-2m}{m-3}[/tex] [tex]\Rightarrow y_{A}=\frac{8-4m}{m-3}+1[/tex]
Vì điểm A thuộc góc phần tư thứ nhất => [tex]x^{A}> 0;y_{A}> 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{4-2m}{m-3}> 0\\ \frac{8-4m}{m-3}+1> 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2< m< 3\\ \frac{5}{3}< m< 3 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow 2< m< 3[/tex]
Bài 1, ý 1, bạn tự vẽ nha
ý 2: Xét pt hoành độ điểm C:
[tex]-2x-3=3x+2\Leftrightarrow x=-1\Rightarrow y=-1\Rightarrow C(-1;-1)[/tex]
Có A là giao điểm của (d1) với trục hoành [tex]\Rightarrow 0=-2x_{A}-3\Leftrightarrow x_{A}=-1,5\Rightarrow A(-1,5;0)[/tex]
Có B là giao điểm của (d2)với trục hoành [tex]\Rightarrow 0=3.x_{B}+2\Rightarrow x_{B}=\frac{-2}{3}\Rightarrow B(\frac{-2}{3};0)[/tex]
Có: [tex]AB=\frac{5}{6}[/tex]
[tex]AC=\sqrt{(-1,5+1)^{2}+(0+1)^{2}}=\frac{\sqrt{5}}{2}[/tex]
[tex]BC=\sqrt{(\frac{-2}{3}+1)^{2}+(0+1)^{2}}=\frac{\sqrt{10}}{3}[/tex]
=> chu vi tam giác ABC=....
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyen152003
Top Bottom