Hàm số ( dễ mà hok dễ)

D

doigiaythuytinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: Cho PT: ax^2 + (ab+1)x + b = 0
a) Ch/m PT luôn có nghiệm (dẽ)
b) Tìm a và b để PT nhân x= 1/2 làm nghiệm duy nhất
Bài 2:rên phẳng tọa độ Oxy cho các điểm A(0;3) , B(6;0) , C(0;2)
Vẽ đường cao AH của tam giác ABC. Tìm tọa độ của điểm H
 
M

minhvu_94

Bài 2:rên phẳng tọa độ Oxy cho các điểm A(0;3) , B(6;0) , C(0;2)
Vẽ đường cao AH của tam giác ABC. Tìm tọa độ của điểm H



Bài này viết PT đg thẳng qua B,C : y= [TEX]\frac{-1}{3}x + 2[/TEX] (d)


Viết PT đg thẳng qua A ta đc : y= ax+3và vuông góc với BC ( đk ở đây là a.a' = -1 nên =>a = 3 vì [TEX]\frac{-1}{3}[/TEX] . 3 = -1 ) ta
được y= 3x+3 (d')

=> tìm tọa độ giao điểm : [TEX]\frac{-1}{3}x + 2[/TEX] = 3x+3

<=> x= [TEX]\frac{-3}{10}[/TEX]

=> H ([TEX]\frac{-3}{10}[/TEX] ; [TEX]\frac{21}{10}[/TEX] )
 
Last edited by a moderator:
C

chinhphuc_math

Gải ddi b ạ nếu thế thì ai hỉu vậy bạn lam đi chứ con pt trên còn sai nè
 
H

hoangtungo

Bài1: Cho PT: ax^2 + (ab+1)x + b = 0
a) Ch/m PT luôn có nghiệm (dẽ)
b) Tìm a và b để PT nhân x= 1/2 làm nghiệm duy nhất


b) * để pt no duy nhất:
dental=(ab-1)^2=0\Rightarrowab=1
*thế x=1/2 vao ta dc pt: a+2ab+2+4b=0
(a+2)(2b+1)=0
\Rightarrowa=-2, b=-1/2 (ab=-2.-1/2=1)\Rightarrowthoả
hok bit đúng hem nữa,sai thì thui ha:D
 
D

doigiaythuytinh

bạn làm thiếu 1 trường hợp rui`.
PT nhận x=1/2 làm nghiệm duy nhất
<==> đenta=o (như bạn làm) hoặc pt đã cho là pt bậc nhất( tức a=o)
rùi giải ra thui
 
Top Bottom