hàm số của đồ thị

K

keohong2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt phẳng tọa độ Oxy cho 4 điểm A, B, C, D là các đỉnh của hình thang. A(1;0);B(1:4);C(5;4);D(7;0). a)Viết phương trình của đường thẳng đi qua 2 điểm AC, BD. b) Gọi giao điểm 2 đường chéo của hình thang là Y.Tìm tọa độ của điểm Y
 
N

nguyenbahiep1

Trên mặt phẳng tọa độ Oxy cho 4 điểm A, B, C, D là các đỉnh của hình thang. A(1;0);B(1:4);C(5;4);D(7;0). a)Viết phương trình của đường thẳng đi qua 2 điểm AC, BD. b) Gọi giao điểm 2 đường chéo của hình thang là Y.Tìm tọa độ của điểm Y

[laTEX] (AC):y = ax+b \\ \\ A \in (AC) \Rightarrow 0 = 1.a + b \\ \\ C \in (AC) \Rightarrow 4 = 5.a + b \\ \\ \Rightarrow a = 1 , b = - 1 \\ \\ (AC) : y = x -1 \\ \\ (BD):y = ax+b \\ \\ B \in (BD) \Rightarrow 4 = 1.a + b \\ \\ D \in (BD) \Rightarrow 0 = 7.a + b \\ \\ \Rightarrow a = - \frac{2}{3} , b = \frac{14}{3} \\ \\ (BD) : y = -\frac{2}{3}x +\frac{14}{3} \\ \\ Y = AC \cap BD = (\frac{17}{5},\frac{12}{5})[/laTEX]
 
Top Bottom