Tìm m để hàm số y = f(x)= [ x(x2-2) + 2m -1] / x-2m+1 là hàm số chẵn
T thienanhnguyen2572017 Học sinh Thành viên 10 Tháng chín 2017 137 37 36 22 Kiên Giang 24 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để hàm số y = f(x)= [ x(x2-2) + 2m -1] / x-2m+1 là hàm số chẵn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để hàm số y = f(x)= [ x(x2-2) + 2m -1] / x-2m+1 là hàm số chẵn
huythong1711.hust Cựu Phó nhóm Toán Thành viên 9 Tháng chín 2017 666 1,001 161 25 Nghệ An BK Hà Nội 27 Tháng tám 2018 #2 Hàm chẵn thì f(-x)=f(x) [tex]\Rightarrow \frac{-x(x^2-2)+2m-1}{-x-2m+1}=\frac{x(x^2-2)+2m-1}{x-2m+1}\Rightarrow 2m-1=0\Rightarrow m=\frac{1}{2}[/tex]
Hàm chẵn thì f(-x)=f(x) [tex]\Rightarrow \frac{-x(x^2-2)+2m-1}{-x-2m+1}=\frac{x(x^2-2)+2m-1}{x-2m+1}\Rightarrow 2m-1=0\Rightarrow m=\frac{1}{2}[/tex]