Toán 9 Hàm số -cẦN GẤP

YHNY1103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
218
32
41
Hà Nội
thcs phu thuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Tìm giao điểm của hai đường thẳng (d): y = ax - 2a -b và đường thẳng (d') :ax - (3b -1)y = 10 biết rằng (d) đi qua điểm A (-3,5) và (d') phải đi qua điểm B(2 ;-1)
Bài 2
Với giá trị nào của m thì đường thẳng (d) : 2mx +( m -1)y = 3 đi qua giao điểm của hai đường thẳng (d1): 2x+3y+2=0 và (d2): 3x-2y= -3
Bài 3
Xác định m, n để đường thẳng (d): mx +(m -2n)y - 2 = 0 đi qua hai điểm A(1,-1); B( -2, 3)

@Mộc Nhãn , @mbappe2k5 , @who am i? , @ankhongu
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1
Tìm giao điểm của hai đường thẳng (d): y = ax - 2a -b và đường thẳng (d') :ax - (3b -1)y = 10 biết rằng (d) đi qua điểm A (-3,5) và (d') phải đi qua điểm B(2 ;-1)
Bài 2
Với giá trị nào của m thì đường thẳng (d) : 2mx +( m -1)y = 3 đi qua giao điểm của hai đường thẳng (d1): 2x+3y+2=0 và (d2): 3x-2y= -3
Bài 3
Xác định m, n để đường thẳng (d): mx +(m -2n)y - 2 = 0 đi qua hai điểm A(1,-1); B( -2, 3)

@Mộc Nhãn , @mbappe2k5 , @who am i? , @ankhongu
Bài 1.
$(d)$ đi qua $A(-3;5)$ [tex]\Rightarrow 5=-3a-2a-b[/tex] (1)
$(d')$ đi qua $B(2;-1)$ [tex]\Rightarrow 2a-(3b-1).(-1)=10[/tex] (2)
Từ (1) và (2) [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=-2\\ b=5 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} (d): y=-2x-1\\ (d'): 2x+14y+10=0 \end{matrix}\right.[/tex]
=> giao điểm của $(d)$ và $(d')$ là [tex]\left ( \frac{-2}{13};\frac{-9}{13} \right )[/tex]
Bài 2.
Giao điểm của $(d_1)$ và $(d_2)$ là $(-1;0)$
Thay vào $(d)$ là ra $m$
Bài 3.
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} m+(m-2n).(-1)-2=0\\ -2m+(m-2n).3-2=0 \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: YHNY1103
Top Bottom