Toán 9 Hàm số -cẦN GẤP

YHNY1103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
218
32
41
Hà Nội
thcs phu thuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Viết hàm số bậc nhất y = ax + b Biết
a) Hệ số b = căn 3 và đồ thị hàm số song song với đường thẳng (d):2x-y+1=0
b) Đồ thị hàm số đi qua 2 điểm A(3,2) và B ( 1, -1)
c) Đồ thị hàm số đi qua điểm C (2, -1) và song song với đường thẳng (d):y=3x+1
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
1
a y=2x+ 1
do y=ax+b song song y=2x+1 => a=2
=> y=2x+ căn 3
b/ thay điểm A(3,2) vào ta có 2=3a+b
thay điểm B(1;-1) vào ta có : -1=a+b
=> a=3/2 b=-5/2
=> y=3/2x-5/2
c/ y =ax+ b song song với y=3x+1
=> a=1
do đi qua C(2,-1)
=> -1=2+b=> b=-3
=> y=x-3
 
Top Bottom