[Hàm số] Bài tập về Hàm số lớp 7 Khó we' >"<

S

sakura_thix_sasuke

Ko cá ai làm ah` mai tớ phải nộp :(:)(:)((
.......................................
 
L

le_tien

[TEX]f(x) = kx \Rightarrow f(10x) = k(10x) = 10(kx) = 10f(x)[/TEX]
[TEX]f(x1+x2) = k(x1+x2) = kx1 + kx2 = f(x1) + f(x2)[/TEX]

[TEX]f(x) + 3f(1/x) = x^2[/TEX]
[TEX]f(2) + 3f(1/2) = 4[/TEX]
[TEX]f(1/2) + 3f(2) = 1/4 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow f(2) = ...[/TEX]
tương tự tính dc [TEX] f(3) = ... \Rightarrow f(2) + f(3) = .......[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

sakura_thix_sasuke

Ơ ... bạn đọc kỹ bài giải chưa mà phán như zậy nhỉ .... bài 3 mình có áp dụng cái j của bài 2 đâu????? lấy giấy viết ra, coi cái cách làm của mình rồi tính toán nhá ....
hờ hờ thế sr nhaz' ;)) thất lễ thất lễ ;;) mờ cậu có thể vik' rõ ra hơn ko?
thanks nhìu^^
 
L

le_tien

èo, từ cái f(2) + 3f(1/2) = 4 và f(1/2) + 3f(2) = 1/4
tính dc f(2), tính thử ik cho`y
 
O

ohmygod1999vn

Bạn hãy thay x=1/x như sau( mình sẽ tạo ra một hằng đẳng thức mới)
f(1/x)+3.f(x)=(1/x)^2
=> 3.f(1/x)+9.f(x)=3/ ( x mũ 2) (2)
Mình gọi đề bài là đẳng thức (1)
lấy (2)-(1)=3.f(1/x)+9.f(x)-f(x)-3.f(1/x)=3/(x mũ 2) - x^2
8.f(x)=3/(x mũ 2) -x^2
thay x=2
8. f(2)= 3/4-4
8.f(2)=-3,25
f(2)=-3,25/8=-0,40625
Phần b có lẽ tương tự
 
Top Bottom