Toán 9 Hàm số bậc nhất

ThanhThuy0511

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tám 2020
153
345
61
18
Bến Tre
Trường THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em với! Em xin cảm ơn
a) Vẽ đồ thị các hàm số sau trên cùng một mặt phẳng tọa độ:
y = 2x (1) y = 0,5x (2) y = -x + 6 (3).
b) Gọi các giao điểm của đường thẳng có phương trình (3) với hai đường thẳng có phương trình (1) và (2) theo thứ tự là A và B. Tìm tọa độ của hia điểm A và B.
c) Tính các góc của tam giác OAB.
 

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
241
1,020
111
17
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
a) Hình vẽ đồ thị học mãi.png
b) Phương trình hoành độ điểm A:
[tex]-x+6=2x\\ \Leftrightarrow 3x=6\\ \Leftrightarrow x=2[/tex]
Thay vào y=2x ta được y=4
[tex]\Rightarrow A(2;4)[/tex]
Phương trình hoành độ điểm B:
[tex]-x+6=0.5x\\ \Leftrightarrow 1.5x=6\\ \Leftrightarrow x=4[/tex]
Thay vào y=0.5x ta được y=2
[tex]\Rightarrow B(4;2)[/tex]
c) Chưa nghĩ ra.
 
Top Bottom