Toán 9 Hàm số bậc nhất

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Tìm các giá trị của tham số m để đò thị hai hàm số y= (m+4)x+ 11 và y= x+[tex]m^{2}+2[/tex] cắt nhau tại một điểm trên trục tung
Đồ thị hàm số y = (m + 4)x + 11 cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 11
Để đồ thì hai hàm số cắt nhau tại một điểm trên trục tung thì đồ thị hàm số y = x + [tex]m^{2} + 2[/tex] cũng đi qua điểm có tung độ là 11, tức [tex]m^{2} + 2 = 11[/tex] suy ra [tex]m^{2} = 9[/tex] hay [tex]m = \pm 3[/tex]
 
Top Bottom