Toán 9 Hàm số bậc nhất

minhthu2k5

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng năm 2018
1,070
1,095
201
Quảng Nam
Hogwarts
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
cho hs y=2x+7 (d1) và y= -x +1 (d2)
tìm giá trị của m và k biết đồ thị hs y = (m+3)x - 5k + 3 song song với d1 và cắt d2 tại điểm nằm trên trục tung

2.
xác định t và h để 2 đường thẳng sau trùng nhau
y = tx+h-2
y=(4-t)x + 8 - h
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
319
61
125
Bạc Liêu
ghh
1.
cho hs y=2x+7 (d1) và y= -x +1 (d2)
tìm giá trị của m và k biết đồ thị hs y = (m+3)x - 5k + 3 song song với d1 và cắt d2 tại điểm nằm trên trục tung

2.
xác định t và h để 2 đường thẳng sau trùng nhau
y = tx+h-2
y=(4-t)x + 8 - h
1. Song song với d1 nên m + 3 = 2 => m = - 1
Cắt d2 tại điểm nằm trên trục tung nên 5k + 3 = 1 => k = -2/5
2. Hai đt trùng nhau khi t = 4 - t => t = 2
và h - 2 = 8 - h => h = 5
 
  • Like
Reactions: minhthu2k5
Top Bottom