Toán 10 hàm số bậc nhất

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
View attachment 139631
giúp mình trình bày câu c,d bài 1 với!!!!!
Thanks mn!!!!!!!!
c. Đường thẳng ON có dạng y = ax. Vì đi qua N(1; 3) nên 3 = a.1 hay a = 3
Vậy ON có pt: y = 3x
Đường thẳng đi qua M(2; - 1) song song với ON dạng y = 3x + b
Vì đi qua M nên - 1 = 2.3 + b, suy ra b = - 7.
Vậy đường thẳng cần tìm là y = 3x - 7
d. Ta có A(2; 4)
Đường thẳng đi qua A vuông góc với d có dạng y = - x + b. Vì đi qua A nên 4 = - 2 + b suy ra b = 6
Vậy đường thẳng cần tìm y = - x + 6
 
Top Bottom