Toán 9 Hàm số bậc nhất

JungYue

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2018
224
178
61
19
Hải Dương
Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Để hàm đó là nghịch biến thì hệ số x^2 bằng 0 tức [tex]m^2-4=0\Leftrightarrow m=\pm 2[/tex]
Hàm bậc nhất đồng biến khi hệ số của x dương.
Bạn dựa vào kiến thức đó để làm nhé..
 

Vân Ngọc 1406

Banned
Banned
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
201
174
51
Hải Dương
THCS Vũ Hữu
Để hàm đó là nghịch biến thì hệ số x^2 bằng 0 tức [tex]m^2-4=0\Leftrightarrow m=\pm 2[/tex]
Hàm bậc nhất đồng biến khi hệ số của x dương.
Bạn dựa vào kiến thức đó để làm nhé..
Mình nghĩ hàm số này nghịch biến thì m^2-4 <= 0 chứ
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Cho hàm số : y = [TEX](m^2 - 4).x^2 - (2m+n)(5m-n).x - 3[/TEX]
Tìm m và n để y là hàm số bậc nhất nghịch biến.
@who am i?
Theo mình thì để nó là HÀM SỐ BẬC NHẤT thì [TEX]m^2-4=0[/TEX].
Với điều kiện đó thì nó là HSBN nên để nó nghịch biến thì [TEX]-(2m+n)(5m-n)\leq 0[/TEX].
Thay m đã tìm được để tìm n nhé.
 
Top Bottom