Toán 9 hàm số bậc nhất

abc123450

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2018
16
1
31
19
Hà Nội
VINSCHOOL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hai hàm số bậc nhất:y=(m-2)x+1 (d1) và y=(4-m)x-3 (d2). với giá trị nào của m thì:
a)Đồ thị của các hàm số (d1) và (d2) là hai đường thẳng cắt nhau
b)Đồ thị của các hàm số (d1) và (d2) là hai đường thẳng song song
c)Đồ thị của các hàm số(d1) và (d2) là hai đường thẳng cắt nhau tại điểm có hoành độ bằng 4
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
cho hai hàm số bậc nhất:y=(m-2)x+1 (d1) và y=(4-m)x-3 (d2). với giá trị nào của m thì:
a)Đồ thị của các hàm số (d1) và (d2) là hai đường thẳng cắt nhau
b)Đồ thị của các hàm số (d1) và (d2) là hai đường thẳng song song
c)Đồ thị của các hàm số(d1) và (d2) là hai đường thẳng cắt nhau tại điểm có hoành độ bằng 4
a. d1 cắt d2 khi a khác a’
[tex]m - 2 \neq 4 - m \Rightarrow m \neq 3[/tex]
d1 song song d2 khi m - 2 = 4 - m hay m = 3
Hoành độ giao điểm của d1 và d2 là nghiệm của pt: (m - 2)x + 1 = (4 - m)x - 3
Hai đường cắt nhau tại điểm có hoành độ là 4 ta thay x = 4 vào tính m
 
Top Bottom