Toán 9 Hàm số bậc nhất

HDKmath

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2019
55
10
21
20
Hà Nội
HMF

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Giả sử tọa độ của A và B lần lượt là [tex](x_1,0);(0,y_2)[/tex]
a) Ta có:[tex]OA=|x_1|=OB=|y_2|[/tex]
Lại có:[tex](m+2)x_1-m+1=0\Rightarrow x_1=\frac{m-1}{m+2};-m+1=y_2\Rightarrow |\frac{m-1}{m+2}|=|1-m|\Leftrightarrow (\frac{m-1}{m+2})^2=(1-m)^2[/tex]
Giải phương trình ra m = 1 thì phải..
b) Gọi OH là đường cao hạ từ O xuống d.
Áp dụng hệ thức giữa cạnh trong tam giác vuông, ta có:[tex]\frac{1}{OH^2}=\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB^2}=\frac{1}{(\frac{m-1}{m+2})^2}+\frac{1}{(m-1)^2}[/tex]
OH lớn nhất khi 1/OH^2 nhỏ nhất...
Mình chỉ gợi ý thôi nha bạn, còn lại bạn làm...
 
Top Bottom