Giúp em ý 1 câu 5 theo pp cần và đủ với ạ
Kayaba Akihiko Cựu Mod Hóa Thành viên 17 Tháng năm 2019 2,045 1,881 311 20 Bắc Giang THCS Tân Dĩnh 27 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em ý 1 câu 5 theo pp cần và đủ với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em ý 1 câu 5 theo pp cần và đủ với ạ
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 27 Tháng chín 2019 #2 Kayaba Akihiko said: Giúp em ý 1 câu 5 theo pp cần và đủ với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK cần: Dùng Cosi [tex]\Rightarrow m^2\geq 8[/tex] Dùng Bunhia [tex]\Rightarrow m^2\leq 16[/tex] [tex]\Rightarrow m\in \left [ 2\sqrt{2};4 \right ][/tex] ĐK đủ: Bình phương 2 vế rồi tìm đk m để pt có nghiệm duy nhất
Kayaba Akihiko said: Giúp em ý 1 câu 5 theo pp cần và đủ với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK cần: Dùng Cosi [tex]\Rightarrow m^2\geq 8[/tex] Dùng Bunhia [tex]\Rightarrow m^2\leq 16[/tex] [tex]\Rightarrow m\in \left [ 2\sqrt{2};4 \right ][/tex] ĐK đủ: Bình phương 2 vế rồi tìm đk m để pt có nghiệm duy nhất
Kayaba Akihiko Cựu Mod Hóa Thành viên 17 Tháng năm 2019 2,045 1,881 311 20 Bắc Giang THCS Tân Dĩnh 27 Tháng chín 2019 #3 who am i? said: ĐK cần: Dùng Cosi [tex]\Rightarrow m^2\geq 8[/tex] Dùng Bunhia [tex]\Rightarrow m^2\leq 16[/tex] [tex]\Rightarrow m\in \left [ 2\sqrt{2};4 \right ][/tex] ĐK đủ: Bình phương 2 vế rồi tìm đk m để pt có nghiệm duy nhất Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em chưa biết dùng bunhia , chị thử làm cách nghiệm duy nhất ---> x=.... được không ạ ??
who am i? said: ĐK cần: Dùng Cosi [tex]\Rightarrow m^2\geq 8[/tex] Dùng Bunhia [tex]\Rightarrow m^2\leq 16[/tex] [tex]\Rightarrow m\in \left [ 2\sqrt{2};4 \right ][/tex] ĐK đủ: Bình phương 2 vế rồi tìm đk m để pt có nghiệm duy nhất Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em chưa biết dùng bunhia , chị thử làm cách nghiệm duy nhất ---> x=.... được không ạ ??
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 27 Tháng chín 2019 #4 Kayaba Akihiko said: em chưa biết dùng bunhia , chị thử làm cách nghiệm duy nhất ---> x=.... được không ạ ?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu thế thì dùng mỗi Cosi thôi! [tex]m^2=8+2\sqrt{(3x+1)(7-3x)}[/tex] Mà [tex]2\sqrt{(3x+1)(7-3x)}\leq (3x+1)+(7-3x)=8\Rightarrow m^2\leq 16[/tex] Reactions: nguyen van ut
Kayaba Akihiko said: em chưa biết dùng bunhia , chị thử làm cách nghiệm duy nhất ---> x=.... được không ạ ?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu thế thì dùng mỗi Cosi thôi! [tex]m^2=8+2\sqrt{(3x+1)(7-3x)}[/tex] Mà [tex]2\sqrt{(3x+1)(7-3x)}\leq (3x+1)+(7-3x)=8\Rightarrow m^2\leq 16[/tex]