Toán 9 Hàm số bậc nhất

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Vẽ đồ thị hàm bậc nhất chỉ việc lấy 2 điểm thuộc đồ thị rồi nối 2 điểm đó và kéo dài ra là được đường thẳng cần tìm
Và muốn tính khoảng cách thì chỉ việc từ O hạ đường vuông góc xuống đường thẳng tại H tính đoạn OH là được
 

Phí Đình Quân

Học sinh
Thành viên
22 Tháng bảy 2019
109
29
26
19
Hà Nội
THCS Tích Giang
Vẽ đồ thị hàm bậc nhất chỉ việc lấy 2 điểm thuộc đồ thị rồi nối 2 điểm đó và kéo dài ra là được đường thẳng cần tìm
Và muốn tính khoảng cách thì chỉ việc từ O hạ đường vuông góc xuống đường thẳng tại H tính đoạn OH là được
vậy còn bài 6 ạ?
 
  • Like
Reactions: Đức Hải

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
  • Like
Reactions: Phí Đình Quân

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Bạn tìm giao đồ thị với 2 trục, sau đó sử dụng kiến thức về hệ số góc và tỉ số lượng giác để tính nhé.
View attachment 131194 View attachment 131195
Mọi người có thể giải thích đề bài và nêu ra hướng làm bài giúp em được không ạ em cảm ơn nhiểu !
Góc tạo bởi đường thẳng y =ax + b với trục Ox có số đo [tex]\alpha[/tex] mà [tex]sin\alpha = \left | a \right |[/tex]
 

Phí Đình Quân

Học sinh
Thành viên
22 Tháng bảy 2019
109
29
26
19
Hà Nội
THCS Tích Giang
Bài 6 chỉ việc tìm giao điểm với trục hoàng và trục tung sau đó nối 3 điểm O A B (A,B là 2 giao điểm ) ta được tam giác OAB với 2 góc là 2 góc của hàm số với 2 trục nha
nhưng hình như hàm số này đi qua gốc tọa độ phải không ạ ?? vậy nó không cắt trục tung trục hoành mà???
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
nhưng hình như hàm số này đi qua gốc tọa độ phải không ạ ?? vậy nó không cắt trục tung trục hoành mà???
Bạn chưa hiểu à? Tức là đồ thị đi qua gốc toạ độ nó vẫn tạo với trục hoành và trục tung các góc cơ mà! Bạn thử vẽ lại xem, bạn sẽ thấy ngay các góc đồ thị y=x tạo với 2 trục đều bằng 45 độ.
 
Top Bottom