Toán 9 Hàm số bậc nhất

GB2k5

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
32
8
6
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Viết phương trình đường thẳng (D) đi qua 2 điểm: (D) đi qua A(2;3) và B(1;4)
Mình cảm ơn!!!
Gọi đường thắng cần tìm là y= ax +b (a#0)
Thay từng giá trị 2 điểm vào, giải hệ pt để tìm a,b là sẽ ra :D:D
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
Viết phương trình đường thẳng (D) đi qua 2 điểm: (D) đi qua A(2;3) và B(1;4)
Mình cảm ơn!!!
Phương trình đường thẳng đó có dạng [tex]y = ax + b[/tex]
mà D đi qua A(2;3) và B(1;4) nên ta có 2 điều :
[tex]3 = 2a + b[/tex]
[tex]4 = a + b[/tex]
Giải ra ta có : [tex]a = -1, b = 5[/tex]
vậy phương trình đường thẳng (D) là y = -x + 5
 
  • Like
Reactions: GB2k5
Top Bottom