Toán 9 hàm số bậc nhất

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt phẳng tọa độ Oxy cho ba điểm A, B, C có tọa độ như sau: A(7;7), B(2;5), C(5;2).
a) Hãy viết phương trình của các đường thẳng AB, BC và CA.
b) Coi độ dài mỗi đơn vị trên các trục Ox, Oy là 1cm, hãy tính chu vi, diện tích của tam giác ABC (lấy chính xác đến hai chữ số thập phân).
Help me!!! Thanks so muchhhhhhhhh :p
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a) [TEX]\overrightarrow{AB}=(-5;-2)[/TEX]
=>VTPT của đt AB là: [TEX]\overrightarrow{n}=(2;-5)[/TEX]
=>(AB): 2(x-7)-5(y-7)=0
hay 2x-5y+21=0
BC và CA tương tự
b) AB=[TEX]\sqrt{29}[/TEX]
BC=[TEX]3\sqrt{2}[/TEX]
CA=[TEX]\sqrt{29}[/TEX]
chu vi = AB+BC+CA=....
tam giác cân tại A do AB=AC
Hạ AH đường cao => H là trung điểm BC
=>BH=[TEX]\frac{3}{\sqrt{2}}[/TEX]
AH=[TEX]\sqrt{BH^2+AB^2}[/TEX]=....
diện tích = [TEX]\frac{AH.BC}{2}[/TEX]
 

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ
a) [TEX]\overrightarrow{AB}=(-5;-2)[/TEX]
=>VTPT của đt AB là: [TEX]\overrightarrow{n}=(2;-5)[/TEX]
=>(AB): 2(x-7)-5(y-7)=0
hay 2x-5y+21=0
BC và CA tương tự
b) AB=[TEX]\sqrt{29}[/TEX]
BC=[TEX]3\sqrt{2}[/TEX]
CA=[TEX]\sqrt{29}[/TEX]
chu vi = AB+BC+CA=....
tam giác cân tại A do AB=AC
Hạ AH đường cao => H là trung điểm BC
=>BH=[TEX]\frac{3}{\sqrt{2}}[/TEX]
AH=[TEX]\sqrt{BH^2+AB^2}[/TEX]=....
diện tích = [TEX]\frac{AH.BC}{2}[/TEX]

năm nay em mới lên 9 nên ko hiểu cách giải này lắm
anh làm cách khác được ko ạ? với cả em chưa có học hình 9 nhé anh :v
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
năm nay em mới lên 9 nên ko hiểu cách giải này lắm
anh làm cách khác được ko ạ? với cả em chưa có học hình 9 nhé anh :v
anh chịu cách cấp 2 anh nhớ là thế
nếu chưa học thì nên đọc lí thuyết trước khi làm bài chứ bài này anh thấy là bài cơ bản sách giáo khoa rồi
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Trên mặt phẳng tọa độ Oxy cho ba điểm A, B, C có tọa độ như sau: A(7;7), B(2;5), C(5;2).
a) Hãy viết phương trình của các đường thẳng AB, BC và CA.
b) Coi độ dài mỗi đơn vị trên các trục Ox, Oy là 1cm, hãy tính chu vi, diện tích của tam giác ABC (lấy chính xác đến hai chữ số thập phân).
Help me!!! Thanks so muchhhhhhhhh :p
Phương trình ờn thẳng các cạnh có dạng y = ax + b.
- Cạnh AB: Đi qua hai điểm A(7; 7) và B)2; 5) nên ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} 7 = 7a + b & & \\ 5 = 2a + b & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a = \frac{2}{5} & & \\ b = \frac{21}{5} & & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy AB: [tex]y = \frac{2}{5}.x + \frac{21}{5}[/tex]
Các cạnh khác làm tương tự.
Câu b, bạn vẽ đồ thị các hàm số để xác định độ dài các cạnh và đường cao nhé!
 
Top Bottom