Toán 9 hàm số bậc nhất

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho ba đường thẳng sau:
y = 2/5x + 1/2 (d1) ;
y = 3/5x - 5/2 (d2) ;
y = kx + 3,5 (d3)
Hãy tìm giá trị của k để sao cho ba đường thẳng đồng quy tại một điểm.
Help me!!! thanks so much <3
Tìm giao điểm của d1 và d2.
Cho giao điểm đó thuộc d3 để tìm k
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
Từ d1 và d2 ta có pt hoành độ giao điểm
[tex]\frac{2x}{5}[/tex] +[tex]\frac{1}{2}[/tex] =[tex]\frac{3x}{5}[/tex] -[tex]\frac{5}{2}[/tex]
=> x=15
=> y= [tex]\frac{2x}{5}[/tex]+[tex]\frac{1}{2}[/tex]=6,5
thay x , y vào d3) =>k =[tex]\frac{y-3,5}{x}[/tex] = 0,2
vậy k bằng 0,2 thì 3 đt đồng quy
 
Top Bottom