các cậu dạy lại mk cách làm phần b được ko . Mk dốt phần này lắm :p:p
Tử Dii Học sinh Thành viên 28 Tháng một 2019 20 8 21 21 Hà Nội THCS Hoa Thach 3 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các cậu dạy lại mk cách làm phần b được ko . Mk dốt phần này lắm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các cậu dạy lại mk cách làm phần b được ko . Mk dốt phần này lắm
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 3 Tháng ba 2019 #2 Gttđ của x1 - x2 bằng 3 thì (x 1 - x2)^2 = 9 Bạn phân tích ra rồi áp dụng vi ét để tìm m
minhhoang_vip Học sinh gương mẫu Thành viên 16 Tháng năm 2009 1,074 775 309 29 Vũng Tàu Bà Rịa - Vũng Tàu ĐHBK HCM 3 Tháng ba 2019 #3 $x^2-5x+m=0$ $\Delta = (-5)^2-4m = 25 - 4m$ Phương trình có 2 nghiệm $x_1, x_2$ $\Leftrightarrow 25-4m > 0 \Leftrightarrow m < \dfrac{25}{4}$ Định lý Vi-et: $x_1 + x_2 = 5, \ x_1x_2 = m$ $\left | x_1 - x_2 \right | = 3 \Leftrightarrow \left ( x_1 - x_2 \right ) ^2 = 9$ $\Leftrightarrow \left ( x_1 + x_2 \right ) ^2 -4x_1x_2 = 9$ Thay vào và sau khi tính xong, kiểm tra lại điều kiện của $m$
$x^2-5x+m=0$ $\Delta = (-5)^2-4m = 25 - 4m$ Phương trình có 2 nghiệm $x_1, x_2$ $\Leftrightarrow 25-4m > 0 \Leftrightarrow m < \dfrac{25}{4}$ Định lý Vi-et: $x_1 + x_2 = 5, \ x_1x_2 = m$ $\left | x_1 - x_2 \right | = 3 \Leftrightarrow \left ( x_1 - x_2 \right ) ^2 = 9$ $\Leftrightarrow \left ( x_1 + x_2 \right ) ^2 -4x_1x_2 = 9$ Thay vào và sau khi tính xong, kiểm tra lại điều kiện của $m$