hàm số bậc nhất

H

havy_204

cho hàm số [TEX]y=(m^2-3m+2)x^2+(m^2-4mn+3n^2)x+5[/TEX]
với giá trị nào của m,n thì hàm số trên là hàm số bậc nhất
Để thành hàm số bậc nhất khi:

[TEX]m^2-3m+2[/TEX]=0
và [TEX]m^2-4mn+3n^2[/TEX] # 0

\Leftrightarrow (m-2) (m-1) =0
và (m-n)( m-3n) #0

\Leftrightarrow m=2 hoặc m =1
và n #2 hoặc m # [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] , n # 1 hoặc n #[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
>>>>>>XONG>>>>>>>>>>>>:D
 
P

pekuku

cho hàm số [TEX]y=(m^2-3m+2)x^2+(m^2-4mn+3n^2)x+5[/TEX]
với giá trị nào của m,n thì hàm số trên là hàm số bậc nhất
[TEX]y=(m^2-3m+2)x^2+(m^2-4mn+3n^2)x+5[/TEX]
\Rightarrow[TEX]y=x[(m^2-3m+2)x+(m^2-4mn+3n^2)]+5[/TEX]
\Rightarrow[TEX]y=x(xm^2-3mx+2x+m^2-4mn+3n^2)+5[/TEX]
là hàm bậc nhất khi [TEX]xm^2-3mx+2x+m^2-4mn+3n^2[/TEX]#0
khi đó m,n#??? (quan trọng là cái nà)
làm như bạn havy liệu có thiếu trường hợp không @-)
 
H

havy_204

[TEX]y=(m^2-3m+2)x^2+(m^2-4mn+3n^2)x+5[/TEX]
\Rightarrow[TEX]y=x[(m^2-3m+2)x+(m^2-4mn+3n^2)]+5[/TEX]
\Rightarrow[TEX]y=x(xm^2-3mx+2x+m^2-4mn+3n^2)+5[/TEX]
là hàm bậc nhất khi [TEX]xm^2-3mx+2x+m^2-4mn+3n^2[/TEX]#0
khi đó m,n#??? (quan trọng là cái nà)
làm như bạn havy liệu có thiếu trường hợp không @-)

;)) Hok thiếu dc đâu, với dạng toán này thì phải xét hệ số của đa thức có bậc lớn hơn 2 phải =0, và hệ số bậc khác 2 phải #0
Dạng này Vy làm nhìu ròi, đảm bảo 100%, khi tìm dc m ta thay m vào cái cuối thì tìm dc n .
Còn cách của bạn thì ........mới thấy ;))
>>>Cách Vy đúng ròi>>>>>
 
P

pekuku

;)) Hok thiếu dc đâu, với dạng toán này thì phải xét hệ số của đa thức có bậc lớn hơn 2 phải =0, và hệ số bậc khác 2 phải #0
Dạng này Vy làm nhìu ròi, đảm bảo 100%, khi tìm dc m ta thay m vào cái cuối thì tìm dc n .
Còn cách của bạn thì ........mới thấy ;))
>>>Cách Vy đúng ròi>>>>>

thanks nhé, hum sau cô chữa, mình "thông báo" lại hén :D:D:
 
Top Bottom