Toán 10 Hàm số bậc nhất

dangthihongvan9aa@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười 2018
6
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm a để hàm số
bai-tap-toan-lop-10-chuong-2-4.jpg
có tập xác định là R
bài này làm thế nào ạ
 

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
[tex]\frac{2x+1}{x^{2}-6x+a-2}[/tex] có tập xác định trên R
[tex]\Leftrightarrow x^{2}-6x+a-2\neq 0[/tex] với mọi x thuộc R
[tex]\Leftrightarrow \Delta < 0[/tex]
Ta có:[tex]\Delta =b^{2}-4ac=\left ( -6 \right )^{2}-4*1*\left (a-2 \right )=44-4a[/tex]
mà [tex]\Delta < 0\Rightarrow 44-4a< 0\Rightarrow a> 11[/tex]
 
Top Bottom