Toán 9 Hàm số bậc nhất

Phạm Thu Trang

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
153
18
26
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (d): y = (m² + 1)x + 2m - 1
a, CMR khi m thay đổi thì (d) luôn đi qua 1 điểm cố định
b, Tìm giá trị của m để khoảng cách từ gốc tọa độ O đến đường thẳng (d) bằng (√3)/3
c, Tìm giá trị của m để khoảng cách từ gốc tọa độ O đến đường thẳng (d) lớn nhất
 

Công Minh

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2017
1
1
31
22
TP Hồ Chí Minh
a) y=(m^2+1)x+2m-1
<=> y=m^2x+x+2m-1=2m(x-1)+x-1
=> 2m(x-1)+x-y-1=0
=> x-1=0 và x-y-1=0
<=> x=1 và y =0 (với mọi m)
vậy với (1;0) , mọi giá trị m thì (d) luôn đi qua 1 điểm cố định

p/s: có thể bạn biết làm rồi thì coi như bạn check hộ mình đáp án nhé :) tks
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn
Top Bottom