Trong mặt phẳng tọa độ cho A(m;3) và B(2;m-1). Xác định m để khoảng cách AB nhỏ nhất.
Hương Phạm Học sinh mới Thành viên 21 Tháng sáu 2018 143 19 11 Hà Nội ...HPN 17 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trong mặt phẳng tọa độ cho A(m;3) và B(2;m-1). Xác định m để khoảng cách AB nhỏ nhất.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trong mặt phẳng tọa độ cho A(m;3) và B(2;m-1). Xác định m để khoảng cách AB nhỏ nhất.
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,026 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 18 Tháng chín 2018 #2 Hương Phạm said: Trong mặt phẳng tọa độ cho A(m;3) và B(2;m-1). Xác định m để khoảng cách AB nhỏ nhất. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]AB=\sqrt{(2-m)^2+(m-1-3)^2}=\sqrt{4-4m+m^2+m^2-8m+16}=\sqrt{2m^2-12m+20}=\sqrt{2(m^2-6m+9)+2}=\sqrt{2(m-3)^2+2}\ge \sqrt{2}[/tex] Dấu ''='' xảy ra khi: $m=3$
Hương Phạm said: Trong mặt phẳng tọa độ cho A(m;3) và B(2;m-1). Xác định m để khoảng cách AB nhỏ nhất. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]AB=\sqrt{(2-m)^2+(m-1-3)^2}=\sqrt{4-4m+m^2+m^2-8m+16}=\sqrt{2m^2-12m+20}=\sqrt{2(m^2-6m+9)+2}=\sqrt{2(m-3)^2+2}\ge \sqrt{2}[/tex] Dấu ''='' xảy ra khi: $m=3$